Top 5 ảnh tô màu cho bé 2 tuổi phát triển tư duy nhanh chóng

Các bậc phụ huynh vẫn biết hoạt động tô màu có vai quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển trí não của bé ở giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách lựa chọn tranh tô màu phù hợp độ tuổi của bé. Đặc biệt, đối với trẻ 2 tuổi – lứa tuổi nhỏ nhất để bắt đầu tập tô màu, ta nên lựa chọn những bức vẽ đơn giản về chủ đề động vật. Dưới đây, bài viết sẽ gửi đến bạn đọc top 5 ảnh tô màu cho bé 2 tuổi giúp hỗ trợ phát triển tư duy. 

Tại sao nên chọn hình động vật làm ảnh tô màu cho bé 2 tuổi

Khi lựa chọn chủ đề tranh tô màu cho bé, việc lưu ý đến độ tuổi là rất quan trọng. Những bức tranh được chọn cần gần gũi, không quá phức tạp với khả năng ở tuổi các bé. Đối với trẻ 2 tuổi, nhiều cha mẹ không biết nên chọn cho các em chủ đề gì. Lý do là bởi lúc này các em còn khá nhỏ. Để giải đáp thắc mắc, bài viết gợi ý các bậc phụ huynh nên lấy hình động vật làm ảnh tô màu cho bé 2 tuổi. Sau đây sẽ là một vài lý do vì sao nên chọn hình động vật cho bé tô màu. 

Xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn, shop hoa tươi

Giúp trẻ phát triển tư duy

Một trong những tác dụng lớn nhất của hoạt động tô màu là giúp trẻ phát triển tư duy. Trẻ em 2 tuổi dù chưa thành thạo nhưng cũng bắt đầu có thể cầm bút tô màu. Vậy nên đây là lứa tuổi các bậc phụ huynh bắt đầu có thể dạy bé tập tô màu. Việc tiếp xúc với hoạt động về màu sắc từ sớm có thể giúp trẻ bước đầu phát triển trí não.

Việc tô màu sẽ giúp bé phát huy trí tưởng tượng, khả năng nhận diện và sử dụng màu sắc. Trẻ có thể bắt đầu tập quan sát thế giới xung quanh. Sau đó, trẻ sẽ ghi nhớ đặc điểm màu sắc của sự vật và tái hiện chúng trong tranh. Hoạt động tô màu cũng giúp các em mở rộng khả năng sáng tạo, tư duy bằng hình ảnh.

Trẻ đi học sẽ tốt hơn và dễ hòa nhập hơn

Đối với trẻ 2 tuổi, việc học tập qua ngôn ngữ còn rất hạn chế. Lúc này, bé nói chưa sõi và cũng chưa thể học chữ. Vậy nên việc học tập bằng màu sắc là một cách hay, giúp bé dễ tiếp thu hơn. Cho bé tiếp xúc với hoạt động tô màu sớm sẽ nâng cao khả năng ghi nhớ, nhận diện màu sắc của bé.

Như vậy, khi bắt đầu đi học các lớp mầm non, bé cũng đã có một chút hành trang. Sự nhanh nhạy, sáng tạo, linh hoạt mà việc tô màu đem lại có thể giúp bé nhanh tiếp thu, nhanh hoà nhập ở lớp học. 

Hình ảnh con vật đẹp gần gũi

Bậc cha mẹ nên chọn tranh động vật làm ảnh tô màu cho bé 2 tuổi bởi các con vật vốn gần gũi với trẻ nhỏ. Hình ảnh chú mèo, chú chó, con chim, con cá,… đã đi vào tâm trí trẻ từ những ngày tháng thơ ấu. Lựa chọn các tranh ảnh quen thuộc với bé sẽ khiến bé có hứng thú hơn.

Bên cạnh đó, những bức tranh động vật thường khá đơn giản, dễ dàng cho việc tô màu. Các bé ở lứa tuổi này hãy còn nhỏ, ảnh tô màu không nên phức tạp, quá sức với các bé. 

 

Top 5 ảnh tô màu cho bé 2 tuổi đẹp

Ảnh tô màu con mèo:

Nếu như gia đình có nuôi mèo, hình ảnh các bé mèo sẽ rất thân thuộc với trẻ. Những bức tranh các bé mèo đáng yêu sẽ rất thu hút sự chú ý của trẻ em.

Tranh tô màu chú mèo đáng yêu được các bé rất yêu thích

 Ảnh tô màu chú chó:

Những chú chó là vật nuôi phổ biến trong các gia đình. Chính vì sự gần gũi này, những bức tranh chú chó thường được chọn làm ảnh tô màu cho bé 2 tuổi. 

 Tranh tô màu chú chó giúp bé phát triển tư duy

 

Ảnh tô màu chú thỏ:

Thỏ là một động vật dễ thương, hiền lành, thường xuất hiện trên những bộ phim hoạt hình. Các bé thường rất có cảm tình với những chú thỏ ngộ nghĩnh.

 Các bé rất thích những chú thỏ đáng yêu.

 

Ảnh tô màu cá heo:

 Những bức tranh về cá heo thường khá đơn giản. Các bé sẽ không gặp khó khăn trong việc tô màu chúng. 

 Bức ảnh cá heo đơn giản giúp bé tô màu dễ dàng.

Xem thêm Đặt hoa khai trương Dĩ An Bình Dương

Ảnh tô màu chú gà:

Hình ảnh chú gà vô cùng quen thuộc trong văn hoá dân gian Việt Nam. Vậy nên chắc chắn các bé dù ở lứa tuổi nhỏ cũng sẽ cảm thấy gần gũi. Chọn hình ảnh chú gà làm ảnh tô màu là một lựa chọn rất phù hợp.

Hình ảnh chú gà xuất hiện thường xuyên trong văn hoá dân gian.

 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc top 5 ảnh tô màu cho bé 2 tuổi được chọn lọc để phù hợp với độ tuổi các bé. Mong rằng với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn các bé tô màu. 

 

Xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp, lẵng hoa khai trương, điện hoa chia buồn, dien hoa

Địa chỉ cung cấp hoa đẹp, uy tín tại Việt Nam

Xem thêm Hình để tô màu cho bé 

Hãy Gọi Ngay (Hoa Đẹp Rẻ Sang) Giao Miễn Phí, Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy gọi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *