Ảnh tô màu

Ảnh vẽ tô màu cho bé

Tổng hợp những bức ảnh vẽ tô màu cho bé giúp bé phát triển toàn diện

Tô màu là một trong những hoạt động bổ ích giúp các bé rèn luyện sự khéo léo cũng như phát triển khả năng nhận biết màu sắc. Do đó, các bạn đang muốn tìm kiếm những hình ảnh tập tô đáng yêu, ngộ nghĩnh nhằm kích thích sự hứng thú cho trẻ. Qua đó, sẽ giúp các bé phát triển toàn diện từ chính hoạt động tô màu này. Sau đây là tổng hợp những bức ảnh vẽ tô màu cho bé đang được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Tổng hợp những bức ảnh vẽ tô màu cho bé 

Ảnh tô màu nhân vật hoạt hình

Ảnh tô màu hình gia đình

Ảnh tô màu hình ô tô

Xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn, shop hoa tươi

Ảnh tô màu hình siêu nhân

Ảnh tô màu hình công chúa

Ảnh vẽ tô màu cho bé mang lại những ích lợi gì?

Có thể nó, vẽ và tô màu là những kỹ năng hội họa rất hữu ích đối với sự phát triển của bé về rất nhiều khía cạnh. Từ việc giúp trẻ tăng khả sáng tạo, khả năng cảm thụ… Đến việc hình thành nên tính cách cho trẻ như kiên nhân và khéo léo hơn. Thêm nữa, nó còn góp phần giúp bộc lộ phần nào cá tính và tình yêu của bé đối với mọi sự vật, hiện tượng ở thế giới xung quanh mình. 

Đặc biệt, theo nghiên cứu thấy rằng: Những bé thường xuyên tiếp xúc với hoạt động vẽ và tô màu này sẽ được phát triển. Và sẽ được hoàn thiện nhanh chóng hơn so với những bé ít được vẽ và tô màu. Đồng thời, cơ tay của bé cũng trở nên linh hoạt hơn. Từ đó, hỗ trợ tích cực cho việc tập viết chữ của các bé về sau này.

Hướng dẫn cho bé các kỹ năng cầm bút để tô màu ảnh vẽ

Tập vẽ và tô màu là một cách để giúp trẻ phát triển khả năng phối hợp kỹ giữa năng vận động với việc rèn cơ tay. Điều này, rất cần thiết cho trẻ sau này khi học viết. Bởi lẽ, khi vẽ và tô màu đòi hỏi các bé phải điều khiển và phối hợp các cử động của bàn tay. Phải cử động làm sao để hoàn thành xong bức tranh của mình.

Vào giai đoạn khi bắt đầu dạy bé tập tô màu, các bậc phụ huynh có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.  Bởi lẽ, con ở độ tuổi này chưa biết cách cầm bút màu sao cho đúng cách. Khi tô, trẻ thường bị tô tràn viền. Hoặc trẻ dùng sai màu cho nội dung bức hình. Để có thể khắc phục được tình trạng này, các bậc phụ huynh có có thể: 

Xem thêm: ảnh tô màu con vật cho bé

Xem thêm: Hoa tươi giá rẻ quận 2

Thứ nhất

Hướng dẫn bé biết cách xác định tay nào là tay thuận. Để trẻ dùng tay đó cầm bút chì hoặc kéo khi cắt. Bạn có thể dùng những cụm từ như “bàn tay hướng dẫn” hoặc “bàn tay trợ giúp”. Nó sẽ giúp trẻ hiểu được vai trò của mỗi bàn tay. Cũng như cách phối hợp hai bàn tay với nhau để thực hiện một việc gì đó.
+ “Bàn tay hướng dẫn” là cụm từ để chỉ bàn tay thuận của trẻ.
+ “Bàn tay trợ giúp” là cụm từ chỉ bàn tay còn lại. Bàn tay này không phải là tay của bé. Nó dùng để cố định tờ giấy hoặc quyển vở. Bàn tay này nhằm cho việc vẽ, tô màu hay viết của trẻ được dễ dàng hơn.

Thứ hai

Bắt đầu hướng dẫn cho các con cách cầm bút. Hướng dẫn cầm từ những loại bút chì hoặc bút màu tô trước. Hoặc có thể sử dụng tới công cụ hỗ trợ cầm bút. Nên gợi ý cho các bé dùng tay không thuận, hay “bàn tay trợ giúp” để giữ tờ giấy hoặc tranh vẽ của mình..
Nếu trẻ khó khăn trong việc cầm bút. Thì ta có thể cho trẻ dùng ngón tay để tô màu. Đây cũng chính là một cách tốt để trẻ luyện cơ và phối hợp sự vận động.

Thứ ba

Bạn có thể làm mẫu trước cho trẻ. Hoặc thậm chí, bạn hãy cầm tay trẻ hướng dẫn cách đưa bút. Cũng như hướng dẫn kỹ năng tô màu cho ảnh vẽ (nếu cần thiết).

Cách lựa chọn những bức ảnh vẽ tô màu cho bé nhằm kích thích sự hứng thú

Để bé cảm thấy thích thú hơn với việc tập tô màu, bố mẹ có thể tham khảo những “bí kíp” sau đây:

  • Lựa chọn những bức ảnh vẽ tô màu cho bé dựa vào sở thích của trẻ. Ví dụ nếu bé thích những bức hình liên quan đến động vật hay các loại ô tô. Thì bố mẹ tìm những ảnh vẽ tô màu cho bé theo chủ để đó.
  • Cho các con xem nhiều hình ảnh các sự vật hiện tượng gần gũi, xung quanh với các sắc màu đa dạng, phong phú. Điều này sẽ giúp trẻ có thể nắm rõ được đặc trưng của từng sự vật. Ví dụ như: lá cây thì màu xanh, mây màu trắng, ánh nắng màu vàng, quả táo thì màu đỏ… 
  • Nên lựa chọn những bức ảnh vẽ tô màu cho bé đa dạng về chủ đề. Không chỉ vậy, bức tranh nên có các hình ảnh sinh động, đáng yêu và ngộ nghĩnh. Từ đó, nhằm kích thích sự hứng thú cho các bé.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bậc phụ huynh biết thêm những thông tin hữu ích về việc dạy bé tập tô màu cũng như tìm được những tấm ảnh vẽ tô màu cho cho bé nhà mình. Từ đó có thể giúp cho bé phát triển một cách toàn diện hơn từ tính cách cho tới nhân cách của bé.

Xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp, lẵng hoa khai trương, điện hoa chia buồn, dien hoa

Địa chỉ cung cấp hoa đẹp, uy tín tại Việt Nam

Hãy Gọi Ngay (Hoa Đẹp Rẻ Sang) Giao Miễn Phí, Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy gọi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp.

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *