Ảnh tô màu

Hình cho bé tập tô màu

Hình cho bé tập tô màu đáng yêu và ngộ nghĩnh khiến các bé thích mê

Ông bà ta từ xưa đã dạy rằng “Dạy con từ thuở con thơ”. Đúng vậy, việc giáo dục cũng như tạo điều kiện phát triển ngay từ lúc còn bé giúp trẻ có được một nền tảng vững chắc và tốt cho tương lai của bé sau này. Một trong những phương pháp giáo dục được rất nhiều các bậc phụ huynh áp dụng là cho bé tập tô màu. Dưới đây là một số hình cho bé tập tô màu cực kỳ đáng yêu và ngộ nghĩnh khiến các bé thích mê.

Xem thêm<<<  Cửa hàng hoa tươi quận 3

Xem thêm<<< hình ảnh tô màu cho bé 5 tuổi

Một số hình cho bé tập tô màu

Hình tranh máy bay 

Hình tranh con thỏ 

Hình tranh con cá 

Tác dụng từ hình cho bé tập tô màu đến sự phát triển của bé

Giúp các bé nhận biết màu sắc tốt hơn

Hình cho bé tập tô màu thực chất là các bức tranh vẽ viền chưa có màu sắc. Những bức tranh này có nội dung hình ảnh rất gần gũi trong cuộc sống xung quanh của trẻ. Do vậy, việc tô các màu sắc đồng nghĩa với việc giúp trẻ liên tưởng tới cuộc sống thường ngày. Qua đó, giúp trẻ dễ dàng nhận biết các màu sắc tốt hơn. 

Trên thực tế,  trẻ sẽ nhận biết màu sắc theo các cấp độ lớn dần. Điều này sẽ dựa theo từng độ tuổi cũng như sự thông minh, nhanh nhạy của trẻ. Nhưng khi tô màu, sẽ giúp trẻ có thể nhận biết màu sắc nhanh hơn. Cũng như, trong việc chọn lựa màu sắc phù hợp với bức tranh của mình mà không còn sự đắn đo và suy nghĩ nào.

Giúp trẻ hiểu biết hơn về thới giới xung quanh mình

Tác dụng của việc bé tập tô màu là vô cùng lớn. Nó ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ cũng như giúp trẻ phân biệt các màu sắc khác nhau. Từ đó, tạo nên tiền đề giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc phân biệt những sự vật, hiện tượng xung quanh mình. Bởi, được thông qua những hình ảnh cây cối, hoa lá, con người… Nhờ đó, trẻ sẽ nhanh chóng nhận biết và hiểu hơn về thế giới xung quanh một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nó còn giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn và đạo đức. Do, từ chính những hình ảnh mang màu sắc nhân văn. Từ đó, góp phần trong việc hình thành nhân cách tốt ở trẻ.

Kích thích khả năng tập trung của trẻ

Có thể nói rằng, hình cho bé tập tô màu còn giúp kích thích khả năng tập trung của trẻ. Bởi lẽ, việc tô màu đòi hỏi trẻ bắt buộc phải tập trung lựa chọn màu sắc. Màu sắc phải làm sao cho phù hợp với nội dung bức tranh. Hay  trẻ phải tập trung sao cho tô màu không bị tràn sang các khu vực khác… Qua đây, trẻ sẽ học được sự tập trung cao độ.

Hướng dẫn lựa chọn hình cho bé tập tô màu

Đối với những bé ở trong độ tuổi từ 1-2 tuổi, bố mẹ có nhiệm vụ hướng dẫn cho bé nhận biết màu sắc và tập tô màu. Ở giai đoạn này bé còn đang rèn luyện khả năng cầm nắm đồ vật và điều khiển nó theo ý mình. Vậy nên, các bậc phụ huynh cần lựa chọn những hình có chi tiết đơn giản.

Hình tô màu cho bé 1-2 tuổi

Đối với độ tuổi từ 3-4 tuổi, bé đã có thể tô màu vào tranh in sẵn với từng mức độ khác nhau tùy vào khả năng và sự hứng thú của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình cho bé tập tô ngộ nghĩnh, đáng yêu nhằm kích thích niềm đam mê, yêu thích ở trẻ.

Hình tô màu cho bé 3-4 tuổi

Xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn, shop hoa tươi

Còn với giai đoạn từ 5-6 tuổi trở lên, bé đã có thể tự vẽ tranh và tô màu theo sở thích của màu. Ở độ tuổi này, bố mẹ có thể lựa chọn những bức tranh nhiều chi tiết hơn, đơn điệu hơn để nhằm giúp trẻ phát triển đa diện.

Hình tô màu cho bé từ 5 tuổi trở lên

Một số những điều cần lưu ý khi hướng dẫn cho trẻ tập tô màu

  • Hướng dẫn trẻ cầm bút đúng cách và luôn ngồi đúng tư thế khi tô màu cho bức tranh
  • Hướng dẫn trẻ tô màu phù hợp với nội dung hình ảnh của bức tranh. 
  • Luôn động viên và khen ngợi trẻ nhằm tạo hứng cho trẻ tô màu và sáng tạo 

Như vậy, việc tô màu tưởng như là một việc đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển của trẻ. Do vậy, bố mẹ hãy lựa chọn hình cho bé tập tô màu đúng cách nhằm mang lại hiệu quả tích cực cho các bé nhé!

Xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp, lẵng hoa khai trương, điện hoa chia buồn, dien hoa

Địa chỉ cung cấp hoa đẹp, uy tín tại Việt Nam

Hãy Gọi Ngay (Hoa Đẹp Rẻ Sang) Giao Miễn Phí, Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy gọi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp.

 

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *