Ẩm thực

cách nấu các món ăn huế

cách nấu các món ăn huế

Huế là nơi hội tụ và chịu nhiều ảnh hưởng của những luồng văn hoá đến từ những cộng đồng dân cư khác nhau, vì vậy món ăn của Huế cũng có ảnh hưởng từ phía bắc và có mang sắc thái Champa phương Nam. Từ những đặc thù của lịch sử Huế, đặc biệt kể từ khi là kinh đô, là nơi sống của tầng lớp đế vương, nơi hội tụ của những tao nhân mặc khách, công hầu khanh tướng,… nên miếng ăn, thức uống theo lệ “phú quý sinh lễ nghĩa” đã làm phong phú, đa dạng thêm ẩm thực vùng đất này.

Các nghệ nhân ẩm thưc Huế cho rằng chỉ có ở Huế, ẩm thực mới được nâng thành nghệ thuật, thành một thứ triết lý. Và cũng chỉ ở Huế, việc nấu nướng được nâng thành một chuẩn giá trị, một phẩm hạnh cần thiết của người phụ nữ. Việc hình thành “Nữ công học bội” và nhóm nữ công gia chánh trong trường Đồng Khánh đã quy tụ những người tài cả nước về nấu nướng và mang theo cái chất văn hóa mỗi vùng miền vào kinh đô Huế, tạo nên những món ăn và cách chế biến theo phong cách riêng, góp phần hình thành nên ẩm thực cung đình Huế.

Cách trồng rau, cách ăn chay, bảo vệ sức khỏe và cải thiện nhiều kỹ năng sinh tồn khác.  – Hướng dẫn bạn cách làm các món ăn ngon, cách bảo quản thực phẩm.
‎Cách làm món ăn · ‎Cách bảo quản thực phẩm · ‎Cách trồng rau · ‎Cách ăn chay
cách nấu các món ăn huế

Tìm kiếm có liên quan

Các món ăn Huế dễ làm
Cách nấu ăn của người Huế
Món lạ ở Huế
Các món canh Huế
Các món an Huế
16 món đặc sản ở Huế
Mâm cơm Huế
Món Huế
Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *