9 bức ảnh tô màu cho bé gái được yêu thích nhất hiện nay


Trí não của trẻ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn từ 0- 6 tuổi. Đây là khoảng thời gian vàng mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm để kích thích trí tuệ của trẻ. Có rất nhiều cách có thể giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo. Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc, hội hoạ, ngoại ngữ,.. là một vài hình thức để kích thích, hỗ trợ trí não.  Trong đó, cách phổ biến, dễ thực hiện và được nhiều bậc phụ huynh áp dụng chính là cho trẻ tập tô màu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 9 bức ảnh tô màu cho bé gái đẹp được yêu thích nhất để các bậc cha mẹ lựa chọn.

Tại sao phải chọn ảnh tô màu cho bé gái?

Như đã đề cập ở phía trên, lứa tuổi từ 0-6 tuổi là giai đoạn rất quan trọng để trẻ phát triển trí não. Bên cạnh âm nhạc, ngôn ngữ, màu sắc và hội hoạ cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành tư duy của trẻ. Vậy nên việc chú trọng, sớm cho trẻ tiếp xúc với việc tô màu là điều mà các bậc phụ huynh nên làm để kích thích trí não của trẻ.

Theo các nghiên cứu khoa học, màu sắc đóng vai trò lớn trong việc tăng trí thông minh, khả năng học tập. Trong giai đoạn đầu đời, trẻ em chủ yếu dựa vào màu sắc để học hỏi về thế giới xung quanh. Lý do là bởi lúc này, kĩ năng đọc, viết và khả năng ngôn ngữ chưa phát triển hoàn thiện. Việc tô màu sẽ giúp trẻ tiếp xúc với màu sắc và học cách sử dụng, phân biệt chúng.

Tác dụng của việc chọn ảnh tô màu cho bé gái là gì?

Hoạt động tô màu có hiệu quả lớn trong việc phát triển khả năng sáng tạo, tư duy hình ảnh, kích thích óc quan sát của trẻ. Thông qua việc tô màu, bé có thể thể hiện suy nghĩ cá nhân, tự do sáng tạo theo sở thích. Bé sẽ bắt đầu biết quan sát cuộc sống xung quanh và khám phá các sự vật. Trí tưởng tượng và tư duy logic cũng dần dần được hình thành, nâng cao.

Xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn, shop hoa tươi

Bên cạnh những lợi ích trong việc phát triển trí não, tô màu cũng giúp trẻ có khả năng phối hợp linh hoạt tay và mắt. Không chỉ vậy, những giờ học tô màu cũng đồng thời giúp trẻ thư giãn tinh thần, “học mà chơi, chơi mà học”. Với nhiều lợi ích như vậy, rất dễ hiểu vì sao hoạt động tô màu được hầu hết các bậc phụ huynh áp dụng cho con em mình.

Xem thêm ảnh tô màu cho bé 4 tuổi

Chính vì tầm quan trọng của hoạt động tô màu trong việc phát triển trí não của bé, tranh tô màu cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Những bức tranh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ khơi gợi nhiều hứng thú hơn cho trẻ. Không nên chọn những bức tranh quá phức tạp, có thể khiến bé cảm thấy nản chí. Chủ đề tranh nên đơn giản nhưng phù hợp với sở thích, tính cách và giới tính của bé.

09 bức ảnh tô màu cho bé gái được yêu thích nhất hiện nay

Riêng đối với bé gái, các bức tranh tô màu thường là về những hình ảnh dễ thương, gần gũi. Các bé có thể tô những bức vẽ công chúa, nhân vật hoạt hình, động vật đáng yêu, hoa cỏ,… Dưới đây là 9 bức tranh tô màu cho bé gái đẹp đã được chọn lọc để các bậc cha mẹ dễ dàng lựa chọn.

Tranh tô màu công chúa:

Tranh tô màu chủ đề công chúa thường rất được các bé gái yêu thích. Ở độ tuổi của các bé, hình ảnh các nàng công chúa xinh đẹp luôn có sức hút lớn. Vậy nên lựa chọn ảnh tô màu cho bé gái này sẽ khơi gợi được hứng thú cho bé trong việc tô màu.

 Tranh tô màu công chúa thường rất được các bé gái yêu thích

Tranh tô màu động vật:

Hình ảnh những chú thỏ đáng yêu dễ khiến các bé gái có thiện cảm. Tranh tô màu động vật cho trẻ em nên đơn giản, dễ thương và ngộ nghĩnh. 

 Tranh tô màu chú thỏ dễ thương

Tranh tô màu nhân vật hoạt hình:

Các nhân vật hoạt hình được lựa chọn nên gần gũi, quen thuộc với trẻ em. Có thể chọn các nhân vật như Hello Kitty, Doremon, gấu Pooh,…Việc chọn ảnh tô màu cho bé gái này sẽ rất được yêu thích.

Những chú mèo Hello Kitty đáng yêu luôn thu hút các bé gái

 

Tranh tô màu bánh sinh nhật:

Trẻ em thường ưa đồ ngọt. Vậy nên chọn chủ đề về bánh, kẹo cũng sẽ thu hút được các bé. 

 Tranh tô màu bánh sinh nhật tuy đơn giản nhưng vẫn giúp kích thích sự sáng tạo của bé.

 

Tranh tô màu váy áo:

Các bé gái thích làm điệu sẽ rất say mê những bộ váy áo công chúa. Chọn chủ đề tô màu váy áo sẽ giúp các bé được thỏa sức sáng tạo. 

 Bé gái được thoả sức tô nên những bộ váy áo lộng lẫy

 

Tranh tô màu ngôi nhà:

Những bức tranh tô màu ngôi nhà góp phần phát huy khả năng trang trí, phối màu của trẻ. Các bé sẽ tự tay tô nên ngôi nhà mơ ước của mình thông qua tấm ảnh tô màu cho bé gái này.

 Bé gái có thể tô điểm cho những ngôi nhà theo ý thích

 

Tranh tô màu hoa lá:

Tranh tô màu hoa lá nhẹ nhàng đơn giản giúp bé tăng khả năng phối màu, sáng tạo.

Bức tranh hoa lá tươi tắn kích thích sự sáng tạo của bé.

 

Tranh tô màu trái cây:

Bức tranh tô màu trái cây giúp bé thể hiện khả năng quan sát và ghi nhớ. Màu sắc từng loại quả chắc chắn sẽ kích thích trí não bé phát triển.

Bức tranh trái cây phong phú màu sắc.

 

Tranh tô màu phong cảnh:

Những bức tranh phong cảnh đòi hỏi khả năng phối màu, sáng tạo cao ở các bé. Đây là những bức tranh tổng hợp rất khó vẽ. Do vậy, bạn nên chọn lựa những bức đơn giản cho các bé làm quen dần.

Những bức tranh phong cảnh đòi hỏi bé phải sử dụng nhiều màu sắc và khả năng phối màu.

 

Trên đây là 9 bức ảnh tô màu cho bé gái đẹp mà bài viết gửi đến bạn đọc. Các bức ảnh đều thuộc các chủ đề khác nhau, đáp ứng được sở thích đa dạng của các bé. Mong rằng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho bé gái những bức hình phù hợp để giúp hoạt động tô màu thêm hứng thú.

 

Xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp, lẵng hoa khai trương, điện hoa chia buồn, dien hoa 

Địa chỉ cung cấp hoa đẹp, uy tín tại Việt Nam

 

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ đặt hoa đi khai trương uy tín

Hãy Gọi Ngay (Hoa Đẹp Rẻ Sang) Giao Miễn Phí, Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy gọi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *